บทวิเคราะห์อสังหา

แนวความคิดการสร้าง The Sand Condominium

โครงการ “THE SAND” คอนโดมิเนียม นับได้ว่าเป็นโครงการ “คอนโดมิเนียม” ที่มีความ “สมดุล” ในทุกมิติโดยเริ่มตั้งแต่การออกแบบ, การเลือกทำเลที่ตั้งที่เป็นต่อ เพราะตั้งอยู่ในโลเกชั่นติดหาด “วอนนภา” ซึ่งชายหาดใน “บางแสน” มีอยู่เพียงไม่กี่หาดที่เป็นหาดทรายธรรมชาติสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย นอกจากนั้น “บางแสน” ยังเป็น “เมืองมหาวิทยาลัย” เป็นที่ตั้ง “มหาวิทยาลัยบูรพา” ที่มีบุคลากรกว่า 4 หมื่นคน และกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง “บางแสน” ยังเป็นชายทะเลตากอากาศที่อยู่ใกล้ “กรุงเทพฯ” ที่สุด และยังใกล้กับสนามบิน “สุวรรณภูมิ” การเดินทางเข้าถึงก็แสนจะสะดวกสบาย ถึงพร้อมด้วยสาธารณูปโภคสาธารณูปการครบครัน

แนวคิดด้านสถาปัตยกรรม

การออกแบบรูปลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมภายนอกที่ “สวยที่สุดในซอย” แล้ว การตกแต่งภายในก็นับได้ว่าเป็นการออกแบบที่ลงตัวเป็นอย่างยิ่งครับ มีห้องขนาดต่างๆ ในรูปแบบที่หลากหลายสอดคล้องกับวิถีการดำรงชีวิตที่แตกต่างกัน

รูปโฉนด / รูปแบบที่ดินตามโฉนด

การวิเคราะห์ การเลือกที่ดิน สำหรับโครงการ

ทำเลที่ตั้งถือได้ว่าเป็นทำเลเกรดเอ ติดหาด “วอนนภา” ของบางแสน ที่นอกจากจะติดชายทะเลแล้วก็ยังอยู่ใจกลางย่านชุมชน รวมทั้งไม่ไกลจาก “มหาวิทยาลัยบูรพา” ที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 3-4 นาที เป็นผลให้กลุ่มผู้ที่สนใจเข้ามาจองห้องพักมีความหลากหลาย บ้างเป็นคนที่มีพื้นเพในย่าน “บางแสน” เอง เพราะชอบทำเลที่พักอาศัยเห็นวิวทะเล บ้างก็เป็นบุคลากร “มหาวิทยาลัยบูรพา” บรรดาเหล่าคณาจารย์ รวมทั้งผู้ปกครองนิสิตนักศึกษาซื้อไว้ให้ลูกหลานเป็นที่อยู่ หลายท่านก็เป็นชาว “กรุงเทพฯ” ที่ซื้อไว้พักผ่อนตากอากาศในวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะไม่ไกลจาก “กรุงเทพฯ”

แบบร่าง Concept / Idea

แนวคิดการออกแบบ

โครงการ “THE SAND” คอนโดมิเนียม นับได้ว่าเป็นโครงการ “คอนโดมิเนียม” ที่มีความ “สมดุล” ในทุกมิติโดยเริ่มตั้งแต่การออกแบบ, การเลือกทำเลที่ตั้งที่เป็นต่อ

งบการเงินในการก่อสร้าง

ยังไม่มีข้อมูล ณ ขณะนี้

การวิเคราะห๋คาดการณ์ความสำเร็จของแบบบ้าน

สำหรับโครงการ “THE SAND” เป็นคอนโดมิเนียมตากอากาศที่สามารถใช้เป็นที่พักอาศัยหรือปล่อยให้เช่า เพราะทำเลที่ตั้งถือได้ว่าเป็นทำเลเกรดเอ ติดหาด “วอนนภา” ของบางแสน ที่นอกจากจะติดชายทะเลแล้วก็ยังอยู่ใจกลางย่านชุมชน รวมทั้งไม่ไกลจาก “มหาวิทยาลัยบูรพา” ที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 3-4 นาที เป็นผลให้กลุ่มผู้ที่สนใจเข้ามาจองห้องพักมีความหลากหลาย บ้างเป็นคนที่มีพื้นเพในย่าน “บางแสน” เอง เพราะชอบทำเลที่พักอาศัยเห็นวิวทะเล บ้างก็เป็นบุคลากร “มหาวิทยาลัยบูรพา” บรรดาเหล่าคณาจารย์ รวมทั้งผู้ปกครองนิสิตนักศึกษาซื้อไว้ให้ลูกหลานเป็นที่อยู่ หลายท่านก็เป็นชาว “กรุงเทพฯ” ที่ซื้อไว้พักผ่อนตากอากาศในวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะไม่ไกลจาก “กรุงเทพฯ”

บ้างก็เป็นนักลงทุนในบริเวณโดยรอบ “บางแสน” ที่ประเมินแล้วเห็นว่าซื้อไว้ปล่อยให้เช่าก็ได้รับค่าตอบแทน ดีกว่าฝากเงินไว้ในธนาคาร แต่เหนือสิ่งอื่นใด คือทำเลที่ตั้งบนหาด “วอนนภา” ชายทะเล “บางแสน” ที่นับวันจะหาทำเลที่ดีเช่นนี้ได้ยากขึ้นทุกวัน ประกอบกับราคาต่อตารางเมตรก็ยังถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมไม่สูงจนเกินเอื้อม จึงไม่น่าแปลกใจเลยครับว่า แค่ระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์ หลังจากที่ได้เปิดตัวก็มีคนจำนวนมากเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของกันอย่างแน่นขนัดเกินคาด เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักใน “บางแสน” ก็ทำให้เบิกบานกันไปทั่วหน้าทั้งผู้ซื้อ เจ้าของโครงการ รวมทั้งผม และทีมงานที่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มโครงการครับ

แนวความจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

นอกจากการออกแบบรูปลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมภายนอกที่ “สวยที่สุดในซอย” แล้ว การตกแต่งภายในก็นับได้ว่าเป็นการออกแบบที่ลงตัวเป็นอย่างยิ่งครับ มีห้องขนาดต่างๆ ในรูปแบบที่หลากหลายสอดคล้องกับวิถีการดำรงชีวิตที่แตกต่างกันตามรสนิยมของแต่ละท่านถึง 3 รูปแบบ โดยขนาดห้องแบบ A จะมีเนื้อที่ประมาณ 73 ตารางเมตร, ขนาดห้องแบบ B จะมีเนื้อที่ประมาณ 43 ตารางเมตร, ขนาดห้องแบบ C จะมีเนื้อที่ประมาณ 35 ตารางเมตร แต่ละห้องแต่ละแบบล้วนเป็นแบบที่ผมชื่นชอบ อีกทั้งยังเป็นการจัดพื้นที่ใช้สอยภายในที่ลงตัวเป็นอย่างยิ่ง

แบบร่างโครงการ

ดูทั้งหมด
+42 ภาพ

รูปแบบโครงการที่ชัดเจน

Concept

“THE SAND” คอนโดมิเนียม

โครงการ “คอนโดมิเนียม” ที่มีความ “สมดุล” ในทุกมิติโดยเริ่มตั้งแต่การออกแบบ, การเลือกทำเลที่ตั้งที่เป็นต่อ และเหมาะสมสำหรับการลงทุน

แบบร่างที่จะถูกนำไปใช้ในการพัฒนาจริง

การวิเคราะห์ว่า โครงการนี้จะสำเร็จ ต้องมีปัจจัยอะไรบ้าง และ คิดว่าจะทำกำไรได้อย่างไร

ยังไม่มีข้อมูล ณ ขณะนี้

ขนาดของโครงการ และที่ตั้ง

โครงการตั้งอยู่ ที่ริมหาดวอนนภา ชายทะเลบางแสน

แบบ Floor Plan ที่ใช้ในการพัฒนา

แบบร่างที่จะถูกนำไปใช้ในการพัฒนาจริง

ประมวลการก่อสร้าง

โครงการThe Sand Condominium เริ่มก่อสร้างเมื่อ

January 2012

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

February 2012

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

March 2012

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-

-